เอาแล้วไง! ไปเปลี่ยนจอ IPS กับศูนย์บริการตั้งเกือบห้าพันบาท แต่ดันใส่จอ TN มาให้ซะงั้น

เอาแล้วไง! ไปเปลี่ยนจอ IPS กับศูนย์บริการตั้งเกือบห้าพันบาท แต่ดันใส่จอ TN มาให้ซะงั้น

เอาแล้วไง! ไปเปลี่ยนจอ IPS กับศูนย์บริการตั้งเกือบห้าพันบาท แต่ดันใส่จอ TN มาให้ซะงั้นสวัสดีครับแฟนเพจ RIPS COMP และผู้อ่านทุกท่าน วันนี้เรามีเรื่องราวมานำเสนอเกี่ยวกับการยัดไส้ในหน้าจอโน๊ตบุ๊คโดยศูนย์บริการของยี่ห้อชื่อดังในจังหวัดหนึ่งทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาพที่เห็นด้านล่างนี้เราจะทำการเซ็นเซอร์ชื่อผู้เสียหายและข้อมูลทุกอย่างที่จะพาดพิงไปถึงทางศูนย์เพื่อป้องกันการฟ้องร้อง หรือทำให้เสียชื่อ โดยเรื่องราวต่อไปนี้เป็นเรื่องที่ทางแฟนเพจได้แจ้งเรื่องเข้ามากับทางเพจเรา เพื่อปรึกษาและเล่าไว้ให้ผู้อ่านทุกท่านได้เป็นอุทาหรณ์เท่านั้นนะครับ

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2561 เวลา 16:01 น. ได้มีแฟนเพจทักเข้ามาทาง inbox เพื่อปรึกษาเกี่ยวกับหน้าจอโน๊ตบุ๊คที่พึ่งไปเปลี่ยนมากับทางศูนย์บริการมา โดยผู้เสียหายนั้นเคยทำจอแตกมาก่อน แต่ได้ไปใช้บริการกับทางศูนย์บริการเพื่อเปลี่ยนหน้าจอใหม่ ให้เป็นแบบ Full HD IPS เหมือนกับของเดิม ซึ่งราคาที่ทางศูนย์บริการคิดค่าบริการเปลี่ยนหน้าจอใหม่ประมาณ 4,800 บาท

หลังจากที่ได้รับเครื่องกลับมาเรียบร้อยแล้ว ก็ใช้งานไปตามปกติ แต่รู้สึกว่าทำไมสีจอมันแปลกๆ ไม่ค่อยเหมือนของเดิมก่อนหน้านี้เลย จึงได้ไปให้ร้านที่รู้จักทำการแกะหน้าจอเพื่อดูพาร์ทโมเดลของจอ กลับพบว่าเป็นพาร์ทโมเดลคนละรหัสกันกับจอของเดิมเลย

เอาแล้วไง! ไปเปลี่ยนจอ IPS กับศูนย์บริการตั้งเกือบห้าพันบาท แต่ดันใส่จอ TN มาให้ซะงั้นเอาแล้วไง! ไปเปลี่ยนจอ IPS กับศูนย์บริการตั้งเกือบห้าพันบาท แต่ดันใส่จอ TN มาให้ซะงั้นเอาแล้วไง! ไปเปลี่ยนจอ IPS กับศูนย์บริการตั้งเกือบห้าพันบาท แต่ดันใส่จอ TN มาให้ซะงั้นซึ่งจากรูปถ่ายที่ส่งมาให้กับเรานั้น ถ้าดูในใบเสร็จจะมีเขียนรายละเอียดพาร์ทโมเดลเป็น K1560D.019 ส่วนจอที่ได้รับมาแทนจะเป็นโมเดล B156HTN03.8 โดยจากการตรวจสอบข้อมูลโดยเว็บ panelook.com นั้นพบว่า B156HTN03.8 นั้นเป็นจอ Full HD TN อย่างแน่นอน

เอาแล้วไง! ไปเปลี่ยนจอ IPS กับศูนย์บริการตั้งเกือบห้าพันบาท แต่ดันใส่จอ TN มาให้ซะงั้นสำหรับคนที่ใช้จอ IPS เป็นประจำอยู่แล้วคงจะทราบดีว่า จุดเด่นของพาเนลประเภทนี้คือสีสัน และมุมมองกว้าง แต่ถ้าหากว่าได้กลับมาใช้จอพาเนล TN ที่มีคุณภาพที่ต่ำกว่า จะต้องรู้สึกแปลกอย่างไม่ต้องสงสัยเลย สังเกตุง่ายๆ สำหรับจอพาเนล TN นั้นจะมีจุดตายอยู่ 2 มุมด้วยกันคือ การขยับมุมบนจะทำให้ภาพสีซีดและขาวเป็นฝ้า และมุมล่างแบบเสยจะทำให้ภาพดูมืดลง

เอาแล้วไง! ไปเปลี่ยนจอ IPS กับศูนย์บริการตั้งเกือบห้าพันบาท แต่ดันใส่จอ TN มาให้ซะงั้น

หลังจากที่ผู้เสียหายมาปรึกษากับทางเราแล้ว เราก็ได้แนะนำให้ไปเรียกร้องกับทางศูนย์บริการอีกครั้ง เพราะว่าได้สินค้าไม่ตรงตามที่ตกลงกันไว้ตั้งแต่แรก ซึ่งเรื่องนี้เราเองก็ไม่ทราบว่าเป็นเพราะความสะเพร่าในการประสานงานภายในองค์กร หรือมีเจตนาแฝงอย่างไรกันแน่ เพราะเราไม่คิดว่านี่จะเป็นเคสแรกที่เคยเกิดเรื่องแบบนี้ แต่อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องนี้ เราแค่อยากให้ผู้อ่านทุกท่านได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับตัวเครื่อง และรู้จักวิธีการสังเกตุด้วยตัวเองไว้บ้าง ไม่ว่าจะใช้บริการเป็นหน้าร้านค้า หรือศูนย์บริการก็ตามแต่ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่เหมือนเป็นการถูกเอาเปรียบเช่นนี้อีก อ่านบทความตัวอย่างเปรียบเทียบจอ TN/IPS

เอาแล้วไง! ไปเปลี่ยนจอ IPS กับศูนย์บริการตั้งเกือบห้าพันบาท แต่ดันใส่จอ TN มาให้ซะงั้นส่วนเรื่องนี้จะลงเอยเช่นไร ก็ต้องติดตามกันต่อไป วันนี้ขอฝากเหตุการณ์นี้ไว้เป็นอุทาหรณ์กับทุกท่านด้วยนะครับ ยังไงถ้าหากว่าท่านใดที่อยากติดตามข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับวงการโน๊ตบุ๊ค หรือใช้บริการเปลี่ยนจอโน๊ตบุ๊คกับเรา ก็ฝากติดตามที่เพจ RIPS COMP บริการเปลี่ยนจอ IPS ของเราไว้ด้วยนะครับ สวัสดีครับ

เอาแล้วไง! ไปเปลี่ยนจอ IPS กับศูนย์บริการตั้งเกือบห้าพันบาท แต่ดันใส่จอ TN มาให้ซะงั้น

“ภาพถ่ายจริงจากเครื่องของผู้เสียหาย ที่ได้เปลี่ยนจอมาเป็น TN”

 

 

กดแชร์ได้นะ