MSI เปิดตัว GS Series ขอบจอบางเฉียบ มาพร้อมจอ 144Hz ตัวแรกของโลก

ถ้าพูดถึงโน๊ตบุ๊คสายหล่อจากฝั่ง MSI แล้ว ก็อดพูดถึง GS Series ไปไม่ได้เลย เพราะซีรี่ย์นี้เค้าออกแบบมาสำหรับนักเล่นเกม นักออกแบบที่ต้องการความสวยงามของดีไซน์ และเน้นบางเบาพกพาสะดวกเป็นพิเศษ แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งขุมพลังและฟีเจอร์ที่อัดแน่นไม่ต่างจากรุ่นเกมมิ่งอื่นๆ เลย

มาวันนี้ทาง MSI ได้เปิดตัว GS Series รุ่นใหม่ล่าสุดที่ต้องเรียกว่าเป็น All-new design ใหม่หมดจด ตัดลุคความเป็นเกมมิ่งออกไป เน้นความหรูหรา ดูแพงมากขึ้น กับ MSI GS65 Stealth Thin ที่ชูจุดเด่นด้านงานดีไซน์แบบขอบจอบางเฉียบเพียง 4.9 mm เท่านั้น ทำให้มีพื้นที่การแสดงผลกว่า 82% เมื่อเทียบกับบอดี้ของตัวเครื่องในขนาด 15.6 นิ้ว และยังคงมีกล้องเว็บแคมที่ด้านบนภายใต้ขอบที่บางเฉียบดังเดิม (คิดว่าบอดี้เครื่องน่าจะเล็กลงมากด้วยเพราะตัด numpad ออก)

งานดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นก็แปลกตาไม่แพ้กัน เพราะปกติแล้ว MSI จะชอบเล่นสีดำตัดขอบแดงและฝาหลังที่มีโลโก้มังกรเป็นเอกลักษณ์ แต่รอบนี้จะมาแนวแบบเรียบๆ มินิมอลลิสต์ โลโก้แบนๆ ใช้สีแบบดำด้าน ตัดขอบสีทอง เรียกว่าดูหรูหราขึ้นมาก ไม่เหมือนรุ่นเกมมิ่งจ๋าๆ แบบที่แล้วมาเลย (ชอบมาก) แต่เห็นบางๆ แบบนี้ทาง MSI ได้มีการปรับปรุงระบบระบายความร้อนใหม่ ทำให้อากาศถ่ายเทได้ดีขึ้น 45% ด้วยพัดลม 3 ตัว ใช้เป่าลมแยกออก 3 ทาง ฮีทไปป์ 4 เส้น ที่มีความบางเพียง 0.2 mm เท่านั้น

นอกจากงานดีไซน์แล้ว ทาง MSI ยังเคลมว่า GS65 Stealth Thin ยังเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นขอบบางเฉียบตัวแรกของโลกที่ใช้หน้าจอ 144HZ 7MS IPS-LEVEL ถ้าคิดว่า 120HZ ก็ลื่นแล้ว เจอตัวนี้เข้าไปยิ่งสมูทมากกว่า ตอบโจทย์เกมเมอร์สาย FPS อย่างแน่นอน

 

ทางด้านขุมพลังภายในก็ยังได้รับการจัดเต็มเช่นเคย โดยรอบนี้มาพร้อมกับ CPU Intel Core i7 8750H ด้วยจำนวนคอร์ที่เพิ่มมากถึง 6 core ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นถึง 40% และกราฟฟิคการ์ด NVIDIA Geforce GTX 1060 6GB DDR5 รองรับแรมบัส 2400 สูงสุด 32GB ที่เรียกว่าเป็นมาตรฐานใหม่ของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเลยทีเดียว

ทางด้านฟีเจอร์อื่นๆ ก็ยังคงมีให้ครบครันตามแบบฉบับของ MSI ไม่ว่าจะเป็น MSI “SHIFT” ที่ช่วยให้ลดเสียงของพัดลมและความร้อนได้ดียิ่งขึ้นเพียงกด FN+F7 หรือพอร์ตเชื่อมต่อแบบ Thunderbolt 3 ที่รองรับการต่อจอแยก 4K มากถึงสองตัว

ส่วนราคาค่าตัวสำหรับ MSI GS65 Stealth Thin 7RE นั้นจะอยู่ที่ 72,900 บาท ถ้าสนใจก็ลองดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ MSI.COM ได้เลยครับ